05:19 ICT Thứ bảy, 03/06/2023

Sàn giao dịch Thương mại điện tử của Bưu điện Việt Nam https://postmart.vn

Đã phát triển 26 nghìn thuê bao truyền hình trả tiền AVG

Thứ hai - 06/08/2012 08:01
Đã phát triển 26 nghìn thuê bao truyền hình trả tiền AVG

Đã phát triển 26 nghìn thuê bao truyền hình trả tiền AVG

Sau thời gian triển khai cung cấp dịch vụ Đại lý Truyền hình trả tiền của AVG, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (VietnamPost) và Công ty cổ phần Nghe Nhìn Toàn Cầu (AVG) đã cùng nhau phát triển được 26.000 thuê bao, với doanh thu đạt khoảng 6 tỷ đồng.

Thông tin trên đã được đưa ra tại hội nghị sơ kết tại 3 miền do Tổng Công ty và Công ty cổ phần Nghe Nhìn Toàn Cầu (AVG) tổ chức. Hội nghị nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm về tình hình cung cấp dịch vụ trong thời gian qua và đưa ra giải pháp phát triển dịch vụ này thời gian tới.

Dịch vụ truyền hình AVG gồm truyền hình kỹ thuật số mặt đất và Truyền hình trực tiếp qua vệ tinh. Trong đó, Truyền hình kỹ thuật số mặt đất gồm hai gói thuê bao: Gói Như ý có 50 kênh SD và 1 Kênh HD (truyền hình An Viên); Gói cao cấp gồm 50 kênh SD và 5 kênh HD (kênh truyền hình An Viên, AXN, ESPN, HBO, Movies).

Đối với Truyền hình trực tiếp qua vệ tinh, có ba gói: Gói cơ bản có 45 kênh, gói Như Ý có 56 kênh và gói cao cấp có 63 kênh, trong đó có 5 kênh ca nhạc có thể xem được hình ảnh.

Đây là dịch vụ mới được Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam ký kết làm đại lý phát triển thuê bao cho AVG, nhằm cung cấp cho khách hàng dịch vụ truyền hình trả tiền chất lượng tốt nhất.

Ban đầu, dịch vụ được triển khai thí điểm từ tháng 3/2012 tại 11 Bưu Điện tỉnh và triển khai mở rộng tại tất cả tỉnh, thành phố trên cả nước từ tháng 5/2012.

Để triển khai cung cấp dịch vụ, Tổng Công ty và Công ty AVG đã phối hợp xây dựng văn bản, tài liệu hướng dẫn dịch vụ và tổ chức đào tạo, tập huấn về nghiệp vụ cho tất cả các Bưu Điện tỉnh, thành phố; đào tạo về kỹ năng bán hàng cho một số đơn vị…

Với những nỗ lực trên, tính đến 30/6/2012, Tổng Công ty đã phát triển được 26 nghìn thuê bao, doanh thu đạt khoảng 6 tỷ đồng. Hiện dịch vụ đã được cung cấp trên cả nước và được khách hàng tại tất cả các tỉnh, thành phố đều biết đến.

Tuy được cung cấp trên tất cả các Bưu Điện tỉnh nhưng tổng số thuê bao phát triển được còn rất nhỏ so với tiềm năng của thị trường và kỳ vọng của các bên. Song dựa trên những kết quả và nhìn nhận nghiêm túc những hạn chế còn tồn tại trong thời gian vừa qua, Tổng Công ty, Công ty AVG và các Bưu Điện tỉnh, thành phố quyết tâm cùng phối hợp chặt chẽ và đồng bộ hơn nữa để đẩy mạnh triển khai dịch vụ này trong thời gian tới.

Tổng Công ty sẽ phối hợp chặt chẽ với Công ty AVG trong việc chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị trong quá trình cung cấp dịch vụ, ban hành cơ chế đối với dịch vụ để tạo sự chủ động cho các Bưu Điện tỉnh trong việc bán hàng, tổ chức kênh bán hàng nhằm phát triển tối đa thuê bao.

Mặt khác, chất lượng sóng sẽ được tiếp tục cải thiện, đảm bảo ổn định tính hiệu truyền hình, chất lượng đầu thu, đào tạo, tập huấn về lắp đặt, đào tạo về kỹ năng bán hàng cho các Bưu Điện tỉnh trọng điểm; Nghiên cứu thị trường và xem xét chính sách bán hàng để thu hút, mở rộng đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ.

AVG sẽ cung cấp đầu thu SD để bán gói cước 33.000 đồng/tháng cho khách hàng, xem xét phương án trả góp phí ban đầu để giảm tiền đóng lần đầu cho khách hàng; đồng thời có lộ trình phát triển các trạm phát sóng DTT trong thời gian sớm nhất, phát huy thế mạnh ưu điểm của truyền hình số mặt đất so với các nhà mạng khác để hỗ trợ bán hàng phù hợp với Quy hoạch và Lộ trình số hóa mà Chính phủ đã đề ra.

Theo kế hoạch, đển hết tháng 5/2013, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam và Công ty cổ phần Nghe Nhìn Toàn Cầu (AVG) dự kiến sẽ phát triển trên 700 nghìn thuê bao.

Tác giả bài viết: Bưu điện tinh Điện Biên

Nguồn tin: vnpost.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn