19:03 ICT Thứ năm, 25/04/2024

Sàn giao dịch Thương mại điện tử của Bưu điện Việt Nam https://postmart.vn

Bưu điện Việt Nam: Thời gian xử lý trong nước đối với thư đi quốc tế đạt chỉ tiêu thời gian J+5

Thứ hai - 28/10/2013 09:27
Bắt đầu từ tháng 9 đến cuối tháng 11/2013, Bưu điện Việt Nam tổ chức kiểm tra, đánh giá toàn diện các chỉ tiêu công ích trên toàn mạng lưới theo thông tư 15/2011/TT-BTTTT, ngày 28/6/2011 của Bộ TTTT về việc tự kiểm tra, đánh giá chất lượng dịch vụ bưu chính công ích.

Trong tuần đầu tháng 10/2013, Tổng Công ty (Ban Quản lý Chất lượng) đã tổ chức kiểm tra chỉ tiêu thời gian xử lý trong nước đối với thư đi quốc tế tại Bưu cục Ngoại dịch Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Kết quả sơ bộ cho thấy, gần 100% số mẫu được khảo sát đạt chỉ tiêu thời gian xử lý trong nước J+5 ngày, duy trì kết quả đạt được của 6 tháng đầu năm (đạt 99,99%).

Tại bưu cục Ngoại dịch Hà Nội, đã trực tiếp kiểm tra, lấy 2.508 mẫu thư đi quốc tế của tất cả các tỉnh, thành phố miền Bắc gửi qua Bưu cục Ngoại dịch Hà Nội. Tổng Công ty cũng yêu cầu BĐTP. Hồ Chí Minh thực hiện việc lấy mẫu tại khu vực phía Nam, trong 1 tuần triển khai, BĐTP. Hồ Chí Minh đã giám sát và ghi lại thông tin của 1.020 mẫu của các tỉnh phía Nam gửi đi các nước thuộc 5 châu lục khác nhau.

Thời gian xử lý tại Bưu cục Ngoại dịch Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tập trung trong khoảng 3-4 ngày  (do thời gian chờ đợi lịch đóng chuyến thư đi quốc tế và lịch bay của các hãng hàng không). Thực tế thời gian khai thác, vận chuyển từ các tỉnh về Trung tâm Khai thác Vận chuyển Hà Nội chỉ từ 1-2 ngày. Kết quả trên là sự nỗ lực của toàn mạng lưới, đặc biệt là của Bưu Điện TP Hồ Chí Minh và Hà Nội trong việc lưu thoát bưu gửi đi quốc tế, góp phần duy trì ổn định và có những cải thiện đáng kể.

Tác giả bài viết: Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Nguồn tin: vnpost.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn