07:49 ICT Thứ tư, 15/07/2020

Sàn giao dịch Thương mại điện tử của Bưu điện Việt Nam https://postmart.vn

Điện Biên: Phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 41

Thứ ba - 10/01/2012 09:21
Nhân dịp sự kiện Thế vận hội Olympic 2012 sắp tới diễn ra tại Luân Đôn (Anh), sáng nay (9/1), Sở Thông tin & Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 41 tại Điện Biên, với chủ đề: “Hãy viết thư cho một vận động viên hoặc một nhân vật thể thao mà em ngưỡng mộ để nói Thế vận hội Olympic có ý nghĩa gì đối với mình”.

Cuộc thi viết thư UPU quốc tế được Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) phối hợp với các cơ quan chuyên trách của Liên hợp quốc khởi xướng và tổ chức, dành cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới bắt đầu từ năm 1971. Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41 được phát động trên toàn quốc bắt đầu từ nay đến hết ngày 8/3/2012. Theo đó, tất cả các em thiếu nhi là học sinh từ lớp 5 đến lớp 10 (năm học 2011 – 2012) đều được dự thi. Thí sinh có bài đoạt giải của Việt Nam sẽ được công nhận là học sinh giỏi quốc gia môn Văn tương ứng và được cộng điểm khi xét chuyển cấp; thí sinh đoạt giải nhất quốc tế sẽ được Ban tổ chức trao thưởng 30 triệu đồng và được mời đến trụ sở UPU tại Bern (Thụy Sỹ) nhận giải. Thế vận hội Olympic năm 2012 là cầu nối của tình đoàn kết, gắn bó giữa các quốc gia trên thế giới. Cuộc thi viết thư UPU lần này, là cơ hội để các em học sinh cả nước nói chung, tỉnh Điện Biên nói riêng thực hành rèn luyện kỹ năng viết văn; giúp các em hiểu hơn vai trò của thể thao trong đời sống xã hội và trở thành cầu nối của tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới.

Nhân dịp này, Sở Thông tin & Truyền thông tặng Giấy khen cho 2 tập thể đã có thành tích trong việc tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40. Bưu điện tỉnh trao 10 suất học bổng cho các em học sinh trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ đã có thành tích cao trong năm học 2010 – 2011.

Tác giả bài viết: Điện Biên Phủ online

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn