Phát hành tem nhân 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Sáng 31/12, tại TP. Huế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQVN tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức trọng thể Lễ mít tinh kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1/1/1914-1/1/2014). Nhân dịp sự kiện này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm về vị Đại tướng.

Dự buổi lễ có Thường trực Ban bí thư Lê Hồng Anh, nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc  Son, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Nguyễn Ngọc Thiện; cùng đại diện các bộ, ban, ngành ở Trung ương và địa phương; các tướng lĩnh Bộ Quốc phòng, Quân khu IV; lãnh đạo Tổng công ty Bưu Điện Việt Nam; gia đình Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và đông đảo nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế. 

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa II và III, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, Phó Bí thư Tổng Quân ủy (1950-1960), Chính ủy các LLVT giải phóng miền Nam Việt Nam (1964-1967)...

Là người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên-Huế, Đại tướng đã sớm giác ngộ lý tưởng cộng sản, tham gia cách mạng từ năm 1934. Năm 1937, đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương, từng bị thực dân Pháp ba lần bắt giam ở các nhà lao Huế, Lao Bảo, Buôn Ma Thuột và từng vượt ngục để tiếp tục hoạt động.

Là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Chí Thanh đã nêu tấm gương sáng trọn đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Trong 30 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Nguyễn Chí Thanh đã có mặt ở những nơi khó khăn, gian khổ nhất; hy sinh, phấn đấu trọn đời cho lý tưởng của Đảng; một lòng một dạ phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân. Đồng chí đã tỏ rõ phẩm chất của một vị tướng tài, thao lược của Quân đội nhân dân Việt Nam, một cán bộ lãnh đạo gương mẫu, giàu nghị lực và bản lĩnh; một tấm gương sáng ngời của người cộng sản; trung thực, thẳng thắn, chan hòa với đồng báo, đồng chí, đồng đội.

Do công lao và những cống hiến xuất sắc, đồng chí được Nhà nước tặng thưởng: Huân chương Sao vàng (truy tặng), Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Quân công hạng Nhất, Huân chương Chiến thắng hạng Nhất và nhiều huân, huy chương khác.

Bộ tem kỷ niệm 100 năm sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh được phát hành theo nghi thức phát hành đặc biệt. Bộ Tem do họa sĩ Tô Minh Trang, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Mẫu tem khắc họa hình tượng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, một lãnh tụ cách mạng kiệt xuất, trên nền những lá cờ Quyết thắng thể hiện ý tưởng chiến công nối tiếp chiến công của Quân đội nhân dân Việt Nam với những đóng  góp lớn lao của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc.

Tác giả bài viết: Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Nguồn tin: vnpost.vn