02:25 ICT Thứ ba, 21/05/2024

Sàn giao dịch Thương mại điện tử của Bưu điện Việt Nam https://postmart.vn

Bức thư đạt giải Nhất Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46 là của học sinh người Togo

Thứ sáu - 03/11/2017 09:43
Văn phòng Quốc tế UPU đã có thông báo chính thức về kết quả của Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46 (2017) với chủ đề: “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng thư ký mới của Liên hợp quốc; vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và giải quyết vấn đề đó như thế nào” Tiếng Anh: “Imagine you are an advisor to the new UN Secretary General; Which world issue would you help him tackle first and how would you advise him to solve it?”.

Theo đó, giải Nhất quốc tế đã thuộc về em Eva Giokano Palacios, 14 tuổi người Togo; Giải Nhì trao cho em Shaquilla Rahmadina, 13 tuổi của Indonesia; em Ammel Catacora Zeballos, 15 tuổi người Peru đạt giải Ba. Ban tổ chức cũng công bố 6 giải khuyến khích cuộc thi trong đó có em Nguyễn Đỗ Huyền Vi, 13 tuổi, học sinh lớp 8/9, THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Ngoài ra, UPU cũng có thông báo chính thức về chủ đề Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 2018 như sau Chủ đề: “Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm thông điệp gì tới người đọc?”, Tiếng Anh: “Imagine you are a letter travelling through time. What message do you wish to convey to your readers?”.

Ngay sau Lễ phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 tổ chức tại Hạ Long vào ngày 9/10/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản số 3836/BTTTT-HTQT ngày 23/10/2017 gửi các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị trong thường trực Ban Tổ chức cuộc thi thông báo, gửi Thể lệ cuộc thi và gợi ý về đề tài cuộc thi để các đơn vị tổ chức triển khai và hướng dẫn các em học sinh ở địa phương hưởng ứng và tham gia cuộc thi.

Một số điểm nổi bật trong Thể lệ Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 (2018) tổ chức tại Việt Nam:

- Bài thi là một bức thư viết tay, dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 1.000 từ.

- Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.

- Trong nội dung bức thư, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình.

- Bức thư phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết.

Thời gian nhận bài dự thi: từ ngày 20/10/2017 đến ngày 10/3/2018.

Địa chỉ nhận bài: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hà Mã, Hà Nội - 112815

Trang Fanpage chính thức của cuộc thi: Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU Việt Nam

Tác giả bài viết: Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Nguồn tin: vnpost.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn