19:38 ICT Thứ tư, 21/02/2024

Sàn giao dịch Thương mại điện tử của Bưu điện Việt Nam https://postmart.vn

Tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2013

Thứ ba - 11/12/2012 10:13
Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam vừa có văn bản gửi các Bưu Điện tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2013.

Tổng Công ty và các đơn vị đang ở thời điểm triển khai kế hoạch nước rút cuối năm 2012, nỗ lực hoàn các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh và triển khai nhiều hoạt động, sự kiện lớn của Tổng Công ty, đón chào Tết Dương lịch 2013 và Tết nguyên đán Quý Tỵ, khối lượng công việc, giao dịch nhiều, lưu lượng hàng hóa tăng cao.

Do đó, để đảm bảo tuyệt đối an toàn mạng lưới, an ninh thông tin phục vụ kịp thời sự chỉ đạo của Đảng, Chính quyền các cấp và nhu cầu của nhân dân trong dịp cuối năm và dịp Tết 2013, Tổng Công ty yêu cầu các đơn vị tăng cường tuyên truyền cho cán bộ công nhân viên nâng cao ý thức chấp hành các văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, của ngành, các quy định, nội quy cơ quan, đồng thời nhắc nhở cán bộ công nhân viên cảnh giác để phát hiện, ngăn chặn kịp thời nguy cơ gây mất an toàn mạng lưới, các hoạt động lợi dụng mạng lưới bưu chính để hoạt động trái pháp luật, phát tán tài liệu tuyên truyền phản động, buôn lậu, gửi hàng cấm…

Các đơn vị rà soát, bổ sung kịp thời phương án bảo vệ, phòng cháy và chữa cháy (PCCC) tại trụ sở đơn vị, các cơ sở sản xuất kinh doanh, mạng đường thư, trong đó chú trọng các tuyến đường thư phức tạp về trật tự trị an. Chuẩn bị tốt lực lượng thường trực và phương tiện chữa cháy đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Phối hợp chặt chẽ với Chính quyền, cơ quan Công an, Quân sự địa phương nơi đợn vị trú đóng và nơi có tuyến đường thư đi qua, nắm bắt kịp thời tình hình, xây dựng bổ sung phương án phối hợp đảm bảo an toàn, an ninh trật tự phù hợp với tình hình thực tế. Bố trí lực lượng dự phòng để kịp thời giải quyết khi có sự cố hoặc hình huống khẩn cấp xảy ra gây mất an toàn…

Lực lượng bảo vệ tại các đơn vị phải tăng cường tuần tra canh gác, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào cơ quan, đặc biệt là vào ban đêm hoặc thời điểm khối lượng hàng hóa tăng cao, giao dịch nhiều; rà soát, khắc phục kịp thời các sơ hở mất an toàn, an ninh trong khu vực trú đóng.

Các đơn vị cần tăng cường các biện pháp kiểm tra việc chấp hành các quy định, quy trình nghiệp vụ tại các khâu cung cấp dịch vụ, khắc phục kịp thời những sơ hở, thiếu sót trong quá trình thực hiện, nhất là đối với các bưu gửi có chứa vật hoặc chất lỏng, bột, tích điện có nguy cơ gây cháy, nổ. Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định đảm bảo an toàn ngân quỹ, thực hiện đúng định mức lưu quỹ tiền mặt, cuối ngày các Bưu cục phải nộp dóc tiền về Bưu Điện huyện.

Thực hiện kiểm tra vũ khí, công cụ hỗ trợ, thiết bị PCCC, kịp thời bổ sung công cụ, phương tiện tại những nơi còn thiếu, thay thế những công cụ, thiết bị hư hỏng hoặc quá hạn sử dụng. Đối với xe vận chuyển Bưu chính: Nhắc nhở, nâng cao ý thức của lái xe chấp hành các quy định về an toàn giao thông, quy định vận chuyển hàng hóa, khắc phục kịp thời những yếu tố gây mất an toàn, an ninh.

Ngoài ra, các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc quy định sử dụng các thiết bị điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, đặc biệt ở những khu vực khai thác, sản xuất, kho hàng, hệ thống cung cấp điện nơi để xăng, dầu…cuối giờ làm việc trước khi ra về, phải kiểm tra an toàn, phòng cháy, ngắt khởi nguồn điện các thiết bị điện không sử dụng; Phân công Lãnh đạo trực điều hành, phổ biến lịch trực đến tất cả các bộ phận trực thuộc, lập và niêm yết danh bạ điện thoại của các cơ quan, cá nhân có liên quan.

Trong trường hợp nếu xảy ra các vụ việc gây mất an toàn, an ninh mạng lưới, các đơn vị phải báo cáo về Tổng Công ty để có sự chỉ đạo kịp thời.

Tác giả bài viết: Tổng công ty Bưu chính Việt Nam

Nguồn tin: vnpost.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn