19:10 ICT Thứ năm, 25/04/2024

Sàn giao dịch Thương mại điện tử của Bưu điện Việt Nam https://postmart.vn

Phát hành bộ tem Bưu chính: “Võ dân tộc”

Thứ ba - 05/03/2013 16:54
Ngày 01/3/2013, Bưu Điện Việt Nam phát hành bộ tem Bưu chính “Võ Dân tộc” với những hình ảnh đặc trưng về môn võ Vovinam.

Vovinam (hay còn gọi là Việt võ đạo) là môn võ do cố võ sư Nguyễn Lộc sáng tạo vào năm 1938 tại Hà Nội trên nền tảng trên kỹ thuật võ và vật cổ truyền của dân tộc Việt Nam có từ thời lập quốc. Đồng thời, nghiên cứu các môn võ đã có trên thế giới, rút ra những ưu điểm, gạn lọc lấy tinh hoa, rồi hệ thống hoá và hiện đại hoá theo phương thức riêng: “Một phát triển thành ba”. Phương thức này giúp người tập luyện thật kỹ, nắm vững những kỹ thuật, bài bản đã học để sử dụng có hiệu quả trong thực tế. Sau khi võ sư Nguyễn Lộc qua đời (năm 1963), võ sư chưởng môn Lê Sáng và các môn đệ kế nghiệp tổ chức lại bộ máy, từng bước hệ thống, bổ sung lý thuyết võ đạo, bài bản, đòn thế…và chung tay góp sức đưa môn phái phát triển như ngày nay…

Vovinam quan niệm: Tinh thần thượng võ không phân biệt biên giới quốc gia, không kì thị giai cấp hay tôn giáo. Vì cuộc sống và nền hoà bình nhân loại, mọi người phải cùng chung sức hiến ích để xã hội và nhân loại mỗi ngày một tốt đẹp, gắn bó với nhau hơn. Trong các môn võ của Việt Nam, Vovinam được phát triển qui mô và rộng lớn nhất với nhiều môn sinh ở nhiều nơi trên thế giới như Ba Lan, Bỉ, Campuchia, Đan Mạch, Đức, Hoa Kỳ, Maroc, Na Uy, Nga, Pháp, Romania, Thuỵ Sĩ, Thuỵ Điển, Singapore, Uzbekistan, Thái Lan, Ý, Úc…Cổng thông tin điện tử Tổng Công ty Bưu Điện Việt Nam xin trân trọng giới thiệu bộ tem “Võ dân tộc”, tem gồm 3 mẫu, giá mặt 2000đ, 6.500đ, 8.500đ.

Bộ tem do hoạ sỹ Nguyễn Du và Tô Minh Trang (thuộc Bưu Điện Việt Nam) thiết kế theo khuôn khổ 32 x 43 (mm), thể hiện tinh hoa của võ dân tộc qua môn phái Vovinam bằng bút pháp tả thực từ những ghi chép ký họa, hình ảnh chụp thực tế trên võ đường. Trên 3 mẫu tem là các thế võ đặc trưng của Vovinam: Đòn chân tấn công, Đòn đạp thẳng và Đòn đá bay.

Tác giả bài viết: Tổng công ty Bưu điện Việt nam

Nguồn tin: vnpost.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn