19:33 ICT Thứ tư, 21/02/2024

Sàn giao dịch Thương mại điện tử của Bưu điện Việt Nam https://postmart.vn

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 (2014)

Thứ ba - 03/12/2013 09:52
BAN TỔ CHỨC CUỘC THI VIẾT THƯ UPU LẦN THỨ 43 (2014)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 43 (2014)

Hà Nội, 9/10/2013

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU hằng năm dành cho các em học sinh từ 10 đến 15 tuổi do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức.  Đây là cuộc thi mang nhiều ý nghĩa sâu sắc: giúp các em nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội, toàn cầu; gắn bó, đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc; khả năng diễn đạt ngôn ngữ đồng thời hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 (2014) là cuộc thi lần thứ 24 các em học sinh Việt Nam tham gia. Cuộc thi do: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo;  T.Ư Đoàn TNCS HCM; Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; Tổng công ty Bưu điệnViệt Nam; Báo Thiếu niên Tiền phong  phối hợp tổ chức.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU hàng năm được các em học sinh, các ngành, nhà trường, các thầy cô giáo nhiệt liệt hưởng ứng với số lượng gần 1 triệu bài dự thi. Tại cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 (2013), em Đào Thụy Thùy Dương (lớp 6/10, trường THCS Tây Sơn, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng) đoạt giải Nhất Quốc gia và giải Khuyến khích Quốc tế. Đây là lần thứ 9, học sinh Việt Nam đoạt giải quốc tế.

Đề tài cuộc thi năm nay: “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào”. Hy vọng, với bức thư tham gia, các em học sinh Việt Nam lại có dịp bày tỏ những cảm xúc của mình đối với âm nhạc.

Sau Lễ phát động tại trường THCS Trưng Vương (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội), Ban Tổ chức Quốc gia sẽ phối hợp với các cấp, các ngành, tổ chức phát động tại một số địa phương để các em học sinh biết đến cuộc thi, tham gia tích cực và đạt chất lượng cao.

Tác giả bài viết: Ban tổ chức UPU

Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn