15:11 ICT Thứ tư, 27/09/2023

Sàn giao dịch Thương mại điện tử của Bưu điện Việt Nam https://postmart.vn

Mùa dịch Covid-19: Đăng ký nhận lương hưu tại nhà như thế nào?

Chủ nhật - 05/04/2020 09:51
Bắt đầu từ ngày 16/4 Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 4, 5 gộp một lần. Đối với trường hợp đăng ký nhận tiền mặt tại nhà, người hưởng cần phải đăng ký trên website https://ansinhxahoi.vnpost.vn hoặc liên hệ tổng đài 1900.545481.


Do việc chi trả đến từng nhà sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc chi trả thông thường, bên cạnh đó hiện nay nhiều sổ Bảo hiểm xã hội có địa chỉ thường trú khác với địa chỉ người nhận lương hưu và trợ cấp bảo hiểm hội đang sinh sống, bên số điện thoại liên hệ chưa được cập nhật khi có sự thay đổi nên việc đi chi trả sẽ gặp không ít khó khăn cho cơ quan chi trả. Để đảm bảo việc chi trả được nhanh chóng, an toàn, Trung tâm Công nghệ thông tin của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã xây dựng “Hệ thống đăng ký chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và chi trả bảo trợ xã hội, người có công tại nhà” có địa chỉ: https://ansinhxahoi.vnpost.vn.

Để đăng ký nhận lương hưu tại nhà, người hưởng cần truy cập vào địa chỉ web: https://ansinhxahoi.vnpost.vn. Sau đó tiến hành các bước sau:

1. Nhập đầy đủ, chính xác các trường thông tin: “Họ tên”; “Tỉnh/Thành phố”; “Chọn loại số” (lựa chọn một trong các thông tin: mã số BHXH, Số sổ BHXH hoặc mã thẻ chi trả); “Mã” (điền mã sổ BHXH, số sổ BHXH hoặc mã thẻ chi trả - tương ứng với thông tin đã khai tại mục “Chọn loại số”); nhập mã bảo mật.

2. Nhấp chuột vào ô “Tìm kiếm”

Khi tìm thấy thông tin người hưởng, cần làm tiếp các bước sau:

1. Nhập địa chỉ chính xác đến số nhà, đường, tổ, thôn xóm.

2. Nhập số điện thoại liên hệ (bắt buộc) và Email (tuỳ chọn).

3. Nhập mã bảo mật

7. Nhấp chuột vào ô Cập nhật

Việc đăng ký thông tin trên “Hệ thống đăng ký chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và chi trả bảo trợ xã hội, người có công tại nhà” sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 4 - 14/4.


Giao diện trang https://ansinhxahoi.vnpost.vn

Sau khi điền đẩy đủ, chính xác các thông tin, hệ thống sẽ tự động cập nhật để Bưu điện lập danh sách người hưởng nhận tiền tại nhà và xây dựng các tuyến chi trả khoa học nhất, thuận tiện cho công tác chi trả tại từng địa bàn

“Hệ thống đăng ký chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và chi trả bảo trợ xã hội, người có công tại nhà” được thiết kế theo hướng đơn giản hoá, dễ dàng sử dụng trên máy tính và các thiết bị di động có kết nối Internet.

Trường hợp người hưởng chưa quen sử dụng máy tính và các thiết bị di động có thể nhờ người thân đăng ký, nhập dữ liệu lên hệ thống https://ansinhxahoi.vnpost.vn. Việc nhập thông tin rất đơn giản, tiện dụng.

Ngoài ra, trong quá trình đăng ký, nếu cần hỗ trợ, người sử dụng có thể gọi tổng đài 1900.545481 để được hướng dẫn cụ thể.  Hoặc liên hệ với nhân viên Bưu điện tại địa phương để được trợ giúp việc cập nhật thông tin lên hệ thống https://ansinhxahoi.vnpost.vn.

Tác giả bài viết: Bưu điện Việt Nam

Nguồn tin: vnpost.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn