23:24 ICT Thứ năm, 08/12/2022

Sàn giao dịch Thương mại điện tử của Bưu điện Việt Nam https://postmart.vn

Công đoàn Bưu điện tỉnh Điện Biên tổ chức bàn giao “Mái ấm công đoàn”

Thứ ba - 21/07/2015 14:02
Ngày 18/07/2015, Công đoàn Bưu điện tỉnh Điện Biên tổ chức bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho Chị Nguyễn Thị Lan, đoàn viên công đoàn bưu điện huyện Điện Biên Đông, là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Vừa qua, ngày 18 tháng 7 năm 2015 Bưu điện tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Điện Biên tổ chức lễ gắn biển mái ấm công đoàn cho gia đình chị Chị Nguyễn Thị Lan, đoàn viên công đoàn bưu điện huyện Điện Biên Đông, Bưu điện tỉnh Điện Biên. Tham dự buổi lễ gắn biển có Bà Phạm Thị The, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, Ông Hà Văn Vỹ Giám đốc Bưu điện tỉnh, Bà Lã Thị Hương Phó chủ tịch Công đoàn Bưu điện tỉnh, Ông Lò Văn Xương Phó chủ tịch huyện Điện Biên Đông và đại diện lãnh đạo liên đoàn lao động và bưu điện huyện Điện Biên Đông.

Ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Lan được khởi công xây dựng từ tháng 3 năm 2015 sau 3 tháng đã hoàn thành với diện tích ngôi nhà rộng 60 m2 trị giá gần 150 triệu đồng. Trong đó Công đoàn TCT Bưu điện Việt Nam hỗ trợ từ nguồn kinh phí “ Mái ấm công đoàn” là 30 triệu đồng còn lại là kinh phí của gia đình.

Ảnh: Đồng chí Hà Văn Vỹ Giám đốc Bưu điện tỉnh Điện Biên và đồng chí Phạm Thị The, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh gắn biển công trình mái ấm công đoàn.

Nhân dịp lễ bàn giao nhà Liên đoàn lao động tỉnh Điện Biên, Liên đoàn lao động huyện Điện Biên Đông đã có những món quà đầy ý nghĩa trao tặng cho gia đình.

Ảnh: Đồng chí Phạm Thị The, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh trao món quà nhỏ cho gia đình chị Lan đoàn viên công đoàn bưu điện có hoàn cảnh khó khăn tại buổi lễ gắn biển “mái ấm công đoàn”

 

Từ đây gia đình chị Lan đã có được căn nhà khang trang ấm áp đó là niềm vui, niềm động viên cho gia đình, tạo sức mạnh cho đồng chí vượt lên trong khó khăn đồng thời giúp đồng chí yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chị Lan xúc động chia sẻ  tại buổi lễ bàn giao nhà “Nhờ có sự quan tâm giúp đỡ của chương trình “Mái ấm công đoàn” của Công đoàn TCT BĐVN, tôi mới có được căn nhà khang trang, kiên cố như thế này. Đây sẽ là động lực giúp tôi vượt qua khó khăn trong cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị giao”.

Khó có thể nói hết được niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao của những gia đình CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được sống trong những căn nhà ấm áp nghĩa tình. Có thể khẳng định, xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái của CBCNV ngành Bưu điện. Từ đó tạo niềm tin cho toàn thể đoàn viên, công nhân viên lao động, để tổ chức Công đoàn thực sự là mái ấm, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho người lao động.

Tác giả bài viết: Diệu Thuý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: công đoàn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn