19:36 ICT Thứ tư, 21/02/2024

Sàn giao dịch Thương mại điện tử của Bưu điện Việt Nam https://postmart.vn

Bưu điện Việt Nam tham gia triển lãm Vietnam Telecomp 2013

Thứ sáu - 22/11/2013 15:56
Sáng 20/11/2013, tại tòa nhà SECC, Q.7, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm về ICT & Điện tử lớn nhất Việt Nam - Vietnam Telecomp 2013. Triển lãm diễn ra trong 3 ngày, từ 20/11 đến hết 23/11/2013. Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức gian hàng tham dự triển lãm.

Được tổ chức lần đầu vào năm 1992, qua 14 kỳ triển lãm do Tập đoàn VNPT là đơn vị chủ trì tổ chức. Triển lãm lần thứ 15, năm nay, đây là năm đầu tiên Vietnam Telecomp được Bộ Thông tin và Truyền thông đứng ra tổ chức. Vietnam Telecomp luôn được đánh giá là một trong những sự kiện Viễn thông - Điện tử - Tin học quan trọng nhất tại Việt Nam, với sự tham gia của các lĩnh vực kinh doanh viễn thông, cung cấp thiết bị, tích hợp hệ thống, sản xuất thiết bị đầu cuối, cung cấp dịch vụ, phát triển phần mềm và ứng dụng CNTT.

Triển lãm Vietnam Telecomp lần thứ 15 được chuyển giao về Bộ Thông tin và Truyền thông, thể hiện vai trò quản lý nhà nước về lĩnh vực chuyên ngành, là cầu nối giữa các nhà quản lý với thực tiễn và tạo ra môi trường thuận lợi hơn để đông đảo các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia; để các nhà đầu tư nước ngoài hiểu rõ hơn về thị trường và các doanh nghiệp của Việt Nam. Tới dự phiên khai mạc triển lãm, có lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương và thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phố lân cận; đặc biệt là có sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ BCVT Lào, Campuchia, Ca-mơ-run, đại diện Bộ BCVT Myanmar...

Trong bối cảnh môi trường kinh tế gặp nhiều khó khăn, thị trường của các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, phát thanh truyền hình trong nước và quốc tế đang diễn ra cạnh tranh khá khốc liệt, triển lãm Vietnam Telecomp 2013 vẫn thu hút được trên 160 nhà triển lãm đến từ hơn 14 quốc gia và khu vực, bao gồm Úc, Trung Quốc, Đức, Hồng Kong, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Việt Nam...Số liệu trên cũng phản ánh mức độ khá hấp dẫn của thị trường Việt Nam.

Các doanh nghiệp lớn trong nước có tên tuổi đã hội tụ ở triển lãm như: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Ericsson Việt Nam, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost), Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, Mobifone, Vinaphone, VNPT Technology...

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tham gia triển lãm, với gian hàng ở vị trí khá trung tâm; thiết kế hợp lý, sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu mới, gian hàng của Bưu điện đã dành được sự quan tâm của người xem triển lãm. Chủ đề gian hàng: “Bưu điện Việt Nam - Gửi cả niềm tin”, đã tập trung thể hiện quá trình hình thành và phát triển; sứ mệnh, vai trò và trách nhiệm của Bưu điện Việt Nam với xã hội; sự chuyển mình của Bưu điện Việt Nam – với diện mạo mới – đã và đang ngày càng mang đến cho khách hàng những tiện ích mới. Sự hội tụ nhanh chóng của công nghệ Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, Phát thanh truyền hình...đã giúp các doanh nghiệp đưa ra nhiều dịch vụ mới làm hài lòng người yêu thích và  tiêu dùng tại Việt Nam. Sự tham gia của Bưu điện Việt Nam cũng đã thể hiện mục tiêu trong chiến lược phát triển của Bưu điện Việt Nam trong tương lai, đó là lựa chọn việc làm đại lý cho các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin là một trong những nhóm dịch vụ mũi nhọn của Tổng công ty. Tham gia triển lãm, đây cũng là cơ hội thuận lợi để Bưu điện Việt Nam được giao lưu, tiếp cận với những tên tuổi lớn trong và ngoài nước để trải nghiệm những công nghệ, dịch vụ và kinh nghiệm quản lý tiên tiến nhất.

Ngay sau lễ cắt băng khai mạc, các vị lãnh đạo cao cấp đã tới thăm gian hàng và chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng của Bưu điện Việt Nam.

Cắt băng khai mạc triển lãm Vietnam Telecom 2013. Ảnh: Triệu Quốc Hùng

Gian hàng của Bưu điện Việt Nam. Ảnh: Đỗ Lan Phương

Bộ trưởng Bộ BCVT Vương quốc Campuchia Prak Sokhonn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ BCVT Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Hiem Phommachanh, Thứ trưởng Bộ TTTT Lê Nam Thắng tới thăm gian hàng của Bưu điện Việt Nam (thứ tự từ trái qua phải).
Ảnh: Triệu Quốc Hùng

Gian hàng của Bưu điện Việt Nam thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan.
Ảnh: Triệu Quốc Hùng

Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của Bưu điện Việt Nam tại triển lãm. Ảnh: Triệu Quốc Hùng 

Tác giả bài viết: Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Nguồn tin: vnpost.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: triển lãm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn