19:50 ICT Thứ tư, 21/02/2024

Sàn giao dịch Thương mại điện tử của Bưu điện Việt Nam https://postmart.vn

5 điển hình tiên tiến của Bưu điện Việt Nam được tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Thông tin và Truyền thông

Thứ hai - 27/07/2015 14:40
Sáng 23/7/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức họp báo về Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2011 - 2015. Trong số 20 cá nhân được tôn vinh, có tới 5 cá nhân thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ vinh dự được nhận bằng bằng khen tại Đại hội Thi đua yêu nước lần này.

hứ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi họp báo Đại hội Thi đua yêu nước

ngành TT&TT giai đoạn 2011 - 2015

Đại hội Thi đua yêu nước ngành TT&TT giai đoạn 2011 - 2015 diễn ra ngày 24/7/2015 tại Hà Nội sẽ đánh giá cụ thể về những thành tựu, kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011 - 2015; những bài học kinh nghiệm, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong giai đoạn 2016 – 2020.

Điểm nhấn của Đại hội lần này là Bộ TT&TT sẽ tổ chức giao lưu, biểu dương các gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước trong thời gian qua. Từ đó tạo không khí thi đua mới, cổ vũ, khơi dậy mọi nguồn sáng tạo, động viên mọi nguồn lực xây dựng và phát triển ngành TT&TT Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Theo Ban tổ chức, tại Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2011 - 201520, sẽ có 20 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT. Đây  là những cá nhân tiêu biểu xuất sắc được Ban tổ chức Đại hội thi đua yêu nước của Bộ TT&TT lựa chọn trong số những cá nhân điển hình tiên tiến do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp giới thiệu từ Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp. Đáng chú ý là trong số 20 người được tôn vinh, có tới 5 cá nhân thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ vinh dự được nhận bằng bằng khen tại Đại hội Thi đua yêu nước lần này.

Cũng nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ cùng tham gia giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, phát biểu tham luận và được vinh danh vì những đóng góp to lớn trong phong trào thi đua yêu nước của ngành TT&TT 5 năm qua.

Nhấn mạnh về công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước của ngành TT&TT, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định cơ cấu đại biểu tham dự đều đảm bảo cân đối, đầy đủ trong cả 5 lĩnh vực báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin. Thành phần tham dự cũng rất đa dạng, từ người lao động, công nhân kỹ thuật đến các chuyên viên, người quản lý... Trong đó Đại hội lần này sẽ xuất hiện rất nhiều gương mặt trẻ, tiêu biểu từ thành thị đến nông thôn và miền núi. Điển hình như chị Khang Thị Lỳ, hiện đang làm việc tại điểm Bưu điện - Văn hóa xã Hồ Bốn, Huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Xác định rõ nhiệm vụ của mình là thay mặt cho ngành Bưu điện phục vụ tốt nhiệm vụ bưu chính công ích tại địa phương, duy trì tốt hoạt động điểm Bưu điện - Văn hóa xã để cung cấp các dịch vụ bưu chính, viễn thông cho nhân dân trong xã, chuyển phát công văn, báo chí, bưu gửi, hàng hóa  đến cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, trường học  và nhân dân một cách nhanh chóng, kịp thời. Thời gian qua chị Khang Thị Lỳ đã luôn cố gắng học hỏi để nắm vững kiến thức chuyên môn nghiệp vụ của ngành Bưu điện, các quy định hoạt động của điểm Bưu điện - Văn hóa xã. Đồng thời luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ công ích tại điểm Bưu điện - Văn hóa xã Hồ Bốn.

Ngoài ra, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cũng nhấn mạnh về công tác thi đua khen thưởng của ngành TT&TT thời gian qua đã luôn được các đơn vị trong Bộ quan tâm và đẩy mạnh, trong đó đề cao hiệu quả chính trị tư tưởng của các phong trào. Các phong trào thi đua được phát động thường xuyên liên tục, nội dung bám sát các mục tiêu trọng tâm của ngành, lĩnh vực, lấy Công đoàn làm trọng tâm để đẩy mạnh các hoạt động phong trào. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cũng đã nêu rõ một số phong trào thi đua đáng chú ý, đem lại hiệu quả tích cực như phong trào “Ngành TT&TT chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Ứng dụng khoa học công nghệ”, “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”…

 

Tác giả bài viết: Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Nguồn tin: vnpost.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn