08:54 ICT Thứ tư, 15/07/2020

Sàn giao dịch Thương mại điện tử của Bưu điện Việt Nam https://postmart.vn

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41

Thứ ba - 03/01/2012 16:40
Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41

Cuộc thi viết thư UPU quốc tế được Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) phối hợp với các cơ quan chuyên trách của Liên hợp quốc khởi xướng, tổ chức dành cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới bắt đầu từ năm 1971 với mục đích phát triển khả năng viết văn của thiếu nhi, làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy và góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc.

Cuộc thi cũng là dịp để các em thiếu nhi hiểu biết thêm về ngành Bưu chính, vai trò của Bưu chính cũng như việc sử dụng các dịch vụ Bưu chính trong đời sống xã hội.Hưởng ứng “Thế vận hội Luân Đôn năm 2012”, chủ đề của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41 (năm 2012) có nội dung là “Hãy viết thư cho một vận động viên hoặc một nhân vật thể thao mà em ngưỡng mộ để nói Thế vận hội (Olympic Games) có ý nghĩa gì đối với mình”.

Đây là một chủ đề hay, đề cập đến sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh trong năm – Thế vận hội, được tất cả các quốc gia trên thế giới quan tâm, chà o đón. Như các em đã biết, thế giới đang chuyển mình rất nhanh, song hành với sự đi lên, thịnh vượng của các nước vẫn còn đâu đó những xung đột về lợi ích, tư tưởng, sắc tộc và tôn giáo,… và rất cần một nền hòa bình, ổn định phát triển. Như đến hẹn lại lên, Thế vận hội năm 2012 là thế vận hội mùa hè, được tổ chức 04 năm một lần là dịp để các dân tộc, ngoài việc tiếp tục so tài về thể lực trên tinh thần thể thao và tôn vinh vẻ đẹp của con người, còn mong muốn duy trì, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau vì một thế giới ngày mai tươi sáng.

 

Tham khảo Thể lệ cuộc thi tại đây

Tham khảo một số gợi ý về đề tài cuộc thi  tại đây

Tài liệu hướng dẫn sử dụng mã Bưu chính tại đây

Tác giả bài viết: Bưu điện tỉnh Điện Biên

Nguồn tin: buudientinhdienbien.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 42 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn