15:03 ICT Thứ hai, 30/11/2020

Sàn giao dịch Thương mại điện tử của Bưu điện Việt Nam https://postmart.vn

Mở rộng trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua đường bưu điện từ 1-6

Thứ năm - 09/05/2013 10:33
Việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng qua hệ thống bưu điện sẽ được mở rộng triển khai trên phạm vi toàn quốc bắt đầu từ ngày 1-6 tới.

Đây là kế hoạch triển khai dự kiến được Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Bưu điện Việt Nam) đưa ra tại Hội nghị triển khai công tác quản lý người hưởng, chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống bưu điện trên phạm vi toàn quốc diễn ra sáng 6-5 tại Hà Nội.

Sau khi triển khai thí điểm thành công việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua hệ thống bưu điện tại 12 tỉnh, thành phố, ngày 17-4 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản số 3069/VPCP- KTTH truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh “đồng ý cho BHXH Việt Nam mở rộng việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng qua hệ thống bưu điện từ năm 2013 trên phạm vi toàn quốc”.

Triển khai chỉ đạo này của Chính phủ, tại hội nghị, Chủ tịch Bưu điện Việt Nam Đỗ Ngọc Bình cho biết, kế hoạch triển khai này sẽ được chia làm ba giai đoạn: giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 1-6; giai đoạn 2 từ ngày 1-8 và giai đoạn 3 từ ngày 1-10.

Trong đó, riêng hai địa bàn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ có những bước chuẩn bị triển khai kỹ lưỡng bởi đây là hai địa bàn có số người thụ hưởng và số tiền chi trả lớn nhất cả nước.

Đến nay, tại 12 tỉnh thành phố, Bưu điện Việt Nam đã thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng cho hơn 216 nghìn người (chiếm 6% tổng số người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng của cả nước) với số tiền chi trả gần 600 tỷ đồng/tháng (tỷ lệ chi trả đạt 99%). Bưu điện Việt Nam cũng đã tổ chức 50 lớp đào tạo thuộc các cấp học cho hơn 3.900 cán bộ, nhân viên tham gia công tác chi trả.

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng đánh giá, việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua hệ thống bưu điện có nhiều ưu điểm hơn so với hệ thống xã, phường do Bưu điện Việt Nam có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất đầy đủ, có điều kiện thuận lợi phục vụ người hưởng tốt hơn... Đây là phương thức chi trả tiên tiến tiến, bảo đảm mục tiêu chi trả kịp thời, chính xác, hiệu quả và an toàn.

Để bảo đảm mục tiêu này, Chủ tịch Bưu điện Việt Nam Đỗ Ngọc Bình khẳng định, Bưu điện Việt Nam cam kết đẩy mạnh đầu tư để nâng cao chất lượng dịch vụ, mạng lưới, cơ sở vật chất, điểm giao dịch đồng thời ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong quản lý các đối tượng hưởng, đào tạo nâng cao trình độ nghiệp vụ chi trả cho cán bộ, nhân viên trong hệ thống bưu điện nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý của BHXH Việt Nam. Song song với đó, Bưu điện Việt Nam cũng sẽ tiếp tục cải tiến quy trình, cách làm, cách thức chi trả để tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh, việc mở rộng triển khai chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng qua hệ thống bưu điện vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với Bưu điện Việt Nam. Triển khai thành công chính là tiền đề để Bưu điện Việt Nam tham gia cung cấp các dịch vụ hành chính công cũng như nâng cao cao năng lực cạnh tranh của mình.

Tác giả bài viết: Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Nguồn tin: vnpost.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn