14:47 ICT Chủ nhật, 09/08/2020

Sàn giao dịch Thương mại điện tử của Bưu điện Việt Nam https://postmart.vn

Bưu Điện tỉnh Điện Biên – phát huy truyền thống vẻ vang

Thứ hai - 07/05/2012 07:31
Bưu Điện tỉnh Điện Biên được thành lập trên cơ sở chia tách từ Bưu Điện tỉnh Lai Châu (cũ) từ ngày 01/01/2005

là một trong 5 Bưu Điện tỉnh trong toàn quốc thực hiện chia tách thí điểm Bưu chính và Viễn thông, làm tiền đề để rút kinh nghiệm triển khai trên toàn quốc trong lộ trình đổi mới tổ chức  Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam theo mô hình Tập đoàn kinh tế, tạo bước chuyển đổi về chất trong việc nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.  

 

Quá trình chia tách, các cán bộ trẻ, có năng lực được chú ý ưu tiên cho Công ty Viễn thông Điện Biên – Lai Châu, và Bưu Điện tỉnh Lai Châu, đội ngũ ở lại Bưu Điện tỉnh Điện Biên vừa chưa có kinh nghiệm vừa thiếu về số lượng; điều kiện của một đơn vị vùng núi đã khó nay càng trở nên khó khăn hơn. Bắt tay vào việc, đội ngũ cán bộ chủ chốt của Bưu Điện tỉnh Điện Biên xác định trong thời gian sớm nhất phải ổn định về cơ cấu tổ chức, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và chất lượng mạng lưới, từng bước đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ; và giai đoạn  2005-2008 Bưu Điện tỉnh Điện Biên đã cơ bản hoàn thành những công việc như vậy. Sản xuất kinh doanh luôn vượt kế hoạch và tăng trưởng; năm 2006,  tăng trưởng 36%; năm 2007, tăng 13%.

 

Giao dịch dịch vụ tiết kiệm Bưu Điện tại Bưu cục thành Phố Điện Biên Phủ
 

Năm 2008, thực hiện đề án chia tách Bưu chính, Viễn thông, thành lập Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam, Bưu Điện tỉnh Điện Biên là đơn vị thành viên hạch toán phụ thuộc của Tổng Công ty. Cùng với Tổng Công ty, Bưu Điện tỉnh vừa tập trung kiện toàn lại bộ máy quản lý theo mô hình mới của Tổng Công ty, xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển của giai đoạn tiếp theo, vừa tiếp tục thực hiện các mục tiêu “duy trì mạng lưới, phát triển dịch vụ, nâng cao chất lượng, tăng trưởng doanh thu, ổn định việc làm”. Do đã có những kinh nghiệm của đơn vị thực hiện chia tách Bưu chính, Viễn thông, nên việc cơ cấu lại tổ chức, sắp xếp lại sản xuất, bố trí lại lao động của Bưu Điện tỉnh diễn ra có phần suôn sẻ. Kết quả sản xuất kinh doanh giai đoạn 2008-2011 một lần nữa thể hiện hướng đi, cách làm đúng của tập thể cán bộ, công nhân viên, đội ngũ lao động của Bưu Điện tỉnh. Năm 2008: tổng doanh thu đạt 23,5 tỷ đồng, tăng trưởng 33%;  năm 2009 tăng trưởng 25%; năm 2010 tăng trưởng 10%; năm 2011, mặc dù hệ thống doanh nghiệp gặp khó khăn, Bưu Điện tỉnh vẫn đạt được tốc độ tăng trưởng doanh thu 2%. Năng suất lao động năm 2010 tăng 10%, năm 2011 tăng  21%. 

 

Là một đơn vị thuộc miền Núi, mọi điều kiện là hết sức khó khăn, song Bưu Điện tỉnh luôn duy trì ổn định mạng lưới và các dịch vụ phục vụ các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Đoàn thể và nhân dân các dân tộc của tỉnh. Chất lượng dịch vụ đã có nhiều chuyển biến, ngoài việc đáp ứng tốt các chỉ tiêu chất lượng dịch vụ bưu chính công ích, chỉ tiêu chất lượng của dịch vụ kinh doanh cũng từng bước được cải thiện rõ rệt. Hành trình các tuyến đường thư cấp II, III được chuyển đổi hình thức phương thức vận chuyển phù hợp, bố trí tần suất hợp lý nhằm vừa đảm bảo chất lượng dịch vụ vừa tiết kiệm chi phí. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất và quản lý góp phần nâng cao năng suất lao động. 

 

Công tác đầu tư sửa chữa đã phần nào đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng mạng lưới để phục vụ sản xuất, kinh doanh. Thực hiện chủ trương tiết kiệm của Chính phủ và của Tổng Công ty, Bưu Điện tỉnh đã tạm dừng các dự án mà có thể chưa mang lại ngay doanh thu; triệt để tiết kiệm các loại chi phí, chủ yếu dành cho việc cải tạo, sửa chữa trang thiết bị, phương tiện, cải thiện mặt bằng hỗ trợ cho kinh doanh hoặc nâng cao chất lượng các dịch vụ. 


Nhân viên chăm sóc khách hàng Bưu Điện tỉnh Điện Biên 

tư vấn khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông.

 

Kết quả đạt được trong các năm vừa qua một phần quan trọng nữa là do hiệu quả của các  cuộc vận động, các phong trào thi đua mang lại, tạo nên động lực phấn đấu cho toàn thể đội ngũ. Mục tiêu thi đua, nội dung thi đua, danh hiệu, hình thức khen thưởng được đơn vị đề ra và đăng ký ngay từ đầu năm kế hoạch; đồng thời phát động các đợt thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành, phát động các đợt thi đua theo chuyên đề nhằm thực hiện mục tiêu kế hoạch đặt ra, phát động phong trào lao động giỏi lao động sáng tạo, phong trào Xanh-Sạch-Đẹp, đảm bảo An toàn vệ sinh lao động, Lao động giỏi, Lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến trong quản lý và sản xuất kinh doanh…Các phong trào thể thao, văn hóa, văn nghệ, tham quan, giao lưu học tập kinh nghiệm cũng đã được Công đoàn, Đoàn thanh niên, các cấp quản lý của Bưu Điện tỉnh quan tâm, chăm lo. Việc tổ chức tập luyện trở thành nề nếp, các vận động viên của Bưu Điện tỉnh đã đạt được thành tích qua các giải thi đấu thể thao do tỉnh tổ chức.  

 

Một hoạt động không thể không nhắc tới đó là  công tác chính sách xã hội, chăm lo cho cộng đồng. Bưu Điện tỉnh đã giúp đỡ xã Chà Nưa, huyện Mường Chà làm tuyến mương dẫn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ xây dựng nhà nội trú dân nuôi cho các em học sinh; ủng hộ thiết bị, sách vở học tập, chăn màn quần áo  cho trẻ em nghèo, hướng dẫn cán bộ xã sử dụng máy vi tính...Củng cố, duy trì hoạt động của câu lạc bộ hưu trí Bưu Điện, hỗ trợ cho những gia đình cán bộ công nhân viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Bằng những việc làm thiết thực, xuất phát từ lương tâm, trách nhiệm của CBCNV Bưu Điện tỉnh Điện Biên đã cho thấy một điều ở đâu có người Bưu Điện là ở đó ấm áp tình người.

 

Kết quả đạt được những năm qua đã giúp cho Bưu Điện tỉnh Điện Biên từng bước khẳng định được vị thế là doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát chủ lực, đóng góp có hiệu quả cho sự nghiệp xây dựng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh. Đây chính là bước tạo đà quan trọng để Bưu Điện tỉnh vượt qua thách thức, khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được tỉnh Điện Biên và Tổng Công ty giao cho.

 

58 năm đã đi qua, chiến thắng Điện Biên Phủ trở thành niềm tự hào của mỗi người dân đất Việt. Vinh dự hơn là được lao động trên chính mảnh đất chiến trường xưa, góp phần xây dựng quê hương ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”, tập thể cán bộ công nhân viên, đội ngũ lao động Bưu Điện tỉnh Điện Biên nguyện cùng nhau phát huy truyền thống quê hương anh hùng, đoàn kết một lòng, tổ chức tốt công tác phục vụ và các hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng phát triển của tỉnh Điện Biên và của ngành Bưu Điện Việt Nam.

Tác giả bài viết: Bưu điện tỉnh Điện Biên

Nguồn tin: vnpost.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn